Hướng dẫn sử dụng Litespeed Web Cache Manager trên hosting cPanel

LiteSpeed Cache là gì?

LiteSpeed Cache là một giải pháp bộ nhớ đệm cao cấp dành cho web server LiteSpeed, giúp tăng tốc độ load và khả năng chịu tải cho website. Bên cạnh Apache và NginX, LiteSpeed có nguyên lý hoạt động gần giống với Apache (tức là hầu như những tính năng của Apache đều sử dụng được trên LiteSpeed). Tuy nhiên, nó có khả năng chịu tải và tốc độ truyền, xử lý dữ liệu tốt hơn Apache khá nhiều. Đó là lý do tại sao Hosting tại Cloudzone tích hợp LiteSpeed Enterprise (bản đầy đủ nhất) để làm web server.

LiteSpeed Web Cache Manager trong cPanel

Để sử dụng tính năng này, trước tiên chúng ta cần đăng nhập vào cPanel, tìm mục LiteSpeed Web Cache Manager.

Click vào, ta sẽ thấy giao diện của nó trông giống như hình bên dưới:

LiteSpeed Web Cache Manager không có quá nhiều tính năng, trong đó:

1. Flush LSCache: click nút Flush All để xóa toàn bộ LSCache trên host. Nếu bạn muốn xóa LSCache cho từng site cụ thể, vui lòng sử dụng plugin LiteSpeed Cache được cài trên site. Danh sách các nền tảng được LiteSpeed viết sẵn plugin hỗ trợ, các bạn có thể xem tại đây.

2. LiteSpeed Cache Management: cho phép bạn tắt/ bật LSCache cho từng website có trên host. Trước mắt, nó chỉ mới hỗ trợ nền tảng WordPress. Click vào nút Scan để hệ thống tìm tất cả các website WordPress đã được cài đặt trên host.

Kết quả sau khi scan xong sẽ trông giống như thế này, click vào Enable để kích hoạt cho website

Sau khi website kích hoạt thành công

Sau khi cài đặt LSCache cho website hoàn tất, LiteSpeed Web Cache Manager trên Cpanel sẽ tự động động cài đặt plugin LiteSpeed Cache lên website. Chúng ta không cần làm gì thêm, vì tất cả các thông số Cpanel đã cài đặt phù hợp nhất.

Hướng dẫn này có ích cho bạn?

Hướng dẫn liên quan