Tắt chức năng update, auto update trong windows

Cloudzone sẽ cùng các bạn hướng dẫn cách tắt update trên HĐH Microsoft Windows 10. Việc update windows là rất cần thiết, tuy nhiên trong 1 số trường hợp nó sẽ gây phiền toái cho người sử dụng bởi các thông báo được hiển thị liên tục. Vì vậy nên người dùng nếu không muốn bị quấy rầy bởi các cảnh báo này, có thể theo hướng dẫn dưới đây để tắt chức năng update trên windows 10.

Cách 1. Vô Hiệu Hóa Update Win 10 Bằng Services.msc

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để kích hoạt chương trình Run. Sau đó, nhập services.msc vào= mục Open và nhấn chọn OK.

 • Bước 2: Cửa sổ Services hiện lên, tìm kiếm Windows Update. Tiếp theo, nhấn chuột phải vào Windows Update và chọn Properties.

 • Bước 3: Bảng chọn Windows Update Properties hiện ra, ở mục Startup type chọn Disable để tắt đi chức năng tự động cập nhật. Cuối cùng, nhấn chuột trái vào OK, và chọn Apply để hoàn thành

Cách 2. Tắt Update Windows 10 Vĩnh Viễn Bằng Group Policy Editor

 • Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để khởi động chương trình Run, nhập vào từ gpedit.msc ở mục tìm kiếm và nhấn OK.

 • Bước 2: Khi cửa sổ Local Group Policy Editor hiện ra, hãy nhấn chọn Computer Configuration. Tiếp theo, tìm kiếm và nhân chuột trái vào Administrative Templates. Sau đó, nhấn chuột trái để chọn Windows Component và chọn Windows Update ở mục Setting.

 • Bước 3: Tìm kiếm và nhấn đúp chuột vào Configure Automatic Updates và chọn Disable. Cuối cùng, chọn Apply và nhấn OK.

Cách 3. Chặn Cập Nhật Windows 10 Với Microsoft

 • Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R và nhập từ khóa Regedit vào ô Open. Và nhấn OK.
 • Bước 2: Hãy nhập cú pháp sau vào thanh tìm kiếm sau khi cửa sổ Registry Editor mở ra

HKEY_LOCAL_MACHINE > Software > Policies > Microsoft > Windows > WindowsUpdate > AU

 • Bước 3: Sau khi thư mục AU xuất hiện, nhấn đúp chuột để chọn NoAutoUpdate. Khi bảng chọn Setting hiện ra, bấm 1 vào ô Value data và bấm OK.

Cách 4. Tắt thông báo Update Windows Bằng Cách Thiết Lập Cài Đặt Hệ Thống

 • Bước 1: Ở phần tìm kiếm trên thanh taskbar, bạn đọc hãy nhập vào dòng text “Update”, hệ thống sẽ hiện ra các gợi ý cho bạn lựa chọn, tìm đến mục Check for updates và click vào đó.

 • Bước 2: Tại mục “Windows Update“, bạn tìm đến mục “Advanced Options” và click vào đó để tiến vào phần thiết lập cơ bản dành cho Windows Update.

 • Bước 3: Bạn sẽ ngay lập tức được chuyển sang một cửa số mới với nhiều lựa chọn mà có thể bạn sẽ hơi bị choáng ngợp một chút. Nhưng bạn chỉ cần chú ý đến 3 dòng đầu tiên với 3 nút gạt cho phép bạn tùy chỉnh để có thể tự tinh chỉnh được quá trình cập nhật của hệ thống.

Receive updates for other Microsoft products when you update Windows: Khi bạn cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành thì Windows sẽ cập nhật luôn các phần mềm Microsoft trong máy.

Download updates over metered connections (extra changes may apply): Tự động tải về bản cập nhật mới nhất kể cả khi máy tính của bạn đang kết nối với mạng di động có tính phí.

Restart this device as soon as possible when a restart is required to install an update. windows will display a notice before the restart, and device must be on and plugged in: Nhắc người dùng khởi động lại máy sau khi cập nhật xong hệ điều hành.

Bạn hãy tắt hết 3 dòng trên đi là được. Nếu như có một trong ba dòng đang ở trạng thái On thì bạn hãy tắt đi nhé. Việc này sẽ không hoàn toàn giúp bạn tắt được vĩnh viễn tính năng update của Windows nhưng hệ thống sẽ thông báo trước để quá trình làm việc của bạn sẽ không bị gián đoạn giữa chứng.

Hướng dẫn này có ích cho bạn?

Hướng dẫn liên quan