Hướng dẫn đổi mật khẩu máy chủ ảo VPS Windows 2012

Chào các bạn, hôm nay Cloudzone sẽ cùng các bạn áp dụng 1 số cách thông dụng để đổi mật khẩu VPS Windows 2012, đó là thông qua giao diện quản trị account của Windows hoặc thông qua command line.

Lưu ý: hướng dẫn được áp dụng với Windows Server 2012, đối với các phiên bản Windows khác, thực hiện hoàn toàn tương tự.

Cách 1: Đổi mật khẩu quản giao diện quản trị account của Windows Server 2012

Sau khi đã remote vào VPS, vào Start => gõ account => vào User Accounts => Manage another account, sau đó chọn user muốn đổi mật khẩu và thực hiện đổi. Các thao tác thực hiện các bạn làm theo các hướng dẫn trong hình ảnh bên dưới.

Lưu ý: các thay đổi password của Windows này có 1 yêu cầu là cần phải có password cũ của windows thì mới đổi sang password mới được. Trong trường hợp các bạn sử dụng 1 số phần mềm remote có lưu sẵn pass để vào từ trước, nhưng không nhớ password hiện tại là gì, thì các bạn áp dụng cách 2 ở phần sau của hướng dẫn này nhé.

Cách 2: Đổi pass VPS thông qua Command Line (CMD)

Cách đổi password này sử dụng CMD của windows, điều kiện cần là phải remote được vào bên trong của máy chủ thì mới tiến hành đổi password được.

Mở CMD hoặc Windows Power Shell và gõ command sau để đổi password của user administrator.

net user administrator passwordmoi

Đổi password VPS windows

Cần lưu ý:

  • administrator ở đây là tên của username tương ứng trong VPS. Đây là user thường hay sử dụng trong VPS Windows Server 2012, nếu như user khác thì thay administrator bằng tên user đó.
  • passwordmoi là mật khẩu mới của user, cần thay đổi lại cho phù hợp.
Ví dụ:
net user cloudzone passwordmoi

Câu lệnh sẽ thay đổi password cho user cloudzone trong VPS (điều kiện: user cloudzone phải tồn tại trong VPS).

Cách 3: Đổi pass VPS thông qua công cụ hỗ trợ trên Portal Cloudzone

Đối với cách thứ 3 này, Cloudzone đã có hướng dẫn chi tiết tại link này: https://support.cloudzone.vn/knowledge-base/huong-dan-doi-mat-khau-vps-tren-portal/. Các bạn tham khảo nhé.

Hướng dẫn này có ích cho bạn?

Hướng dẫn liên quan