Giới thiệu dịch vụ Email với tên miền riêng

Email với tên miền riêng là gì ?

Dịch vụ Email tên miền riêng là dịch vụ cài đặt Email cho tên miền riêng của khách hàng, thường là công ty, tổ chức. Công ty có domain là cloudzone.vn thì dịch vụ email tên miền riêng tương ứng sẽ có dạng *@cloudzone.vn, ví dụ: support@cloudzone.vn, sales@cloudzone.vn. Dịch vụ email có tên miền riêng tại công ty chúng tôi cho phép khách hàng toàn quyền khởi tạo domain cần sử dụng dịch vụ, tự quản lý các account email, reset password, thiết lập dung lượng, …

Tại sao bạn cần Email với tên miền riêng?

Việc sử dụng các dịch vụ email công cộng như Gmail, Yahoo có thể mang đến sự tiện lợi cá nhân. Tuy nhiên, một Email với tên miền riêng của doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp trong công việc. Đây đồng thời cũng là một cách để quảng bá cho thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức. Ngoài ra, một số doanh nghiệp tự xây dựng các hệ thống Email riêng để bảo đảm an toàn dữ liệu và triển khai các giải pháp nâng cao bảo mật, thiết lập một chính sách riêng phục vụ công việc. Đây là điều mà các email công cộng khó đáp ứng được.

Yêu cầu của dịch vụ Email Hosting

Dịch vụ email hosting cần cung cấp cho khách hàng sử dụng email qua 2 hình thức chính, đó là: (1) webmail và (2) email application. Hình thức (1) tương đương với việc khách hàng sử dụng các trình duyệt web truy cập vào link email của công ty (ví dụ: mail.tencongty.com) để sử dụng dịch vụ email. Hình thức (2) tương đương với việc sử dụng các phần mềm gởi nhận mail trên máy tính (như Outlook, ThunderBird, …) hoặc trên điện thoại (Android, IOS, …).

Ngoài ra dịch vụ email cần bảo đảm hạn chế đến mức tối đa việc nhận email spam, email rác từ bên ngoài và việc thất thoát email trong quá trình giao dịch trên môi trường Internet.

Hệ thống Email của bạn có thường hay nhận Spam/virus Email?

Một hệ thống email mới hoạt động trên mạng thường sẽ hoạt động ổn định trong 1 khoảng thời gian nhất định (từ vài tuần cho đến vài tháng tùy vào mức độ sử dụng dịch vụ email). Sau đó sẽ nhận rất nhiều Spam mail, virus mail với số lượng lớn. Tình trang này xảy ra do các phần mềm, ứng dụng độc hại trên môi trường Internet thường xuyên phát tán thư rác, virus, mã độc, … Vì vậy để ngăn chặn phải sử dụng các giải pháp lọc thư rác trên máy chủ để ngăn chặn thư rác trước khi chuyển đến cho người dùng. Dịch vụ email của chúng tôi bảo đảm cho quý khách hàng hạn chế nhận được Spam/Virus email đến mức thấp nhất thông qua việc triển khai giải pháp lọc thư rác bản quyền, liên tục cập nhật để ngăn chặn các spam/virus email mới nhất trên Internet.

Tại sao dịch vụ Email cần phải có thiết bị/giải pháp lọc thư rác?

Một hệ thống Email muốn hoạt động ổn định và lâu dài, tránh rủi ro cho cá nhân, doanh nghiệp về an ninh thông tin như: click vào các email độc hại, nhận các email có đính kèm virus, … thì bắt buộc phải triển khai giải pháp lọc thư rác. Giải pháp có thể là thiết bị phần cứng hoặc phần mềm có tính năng lọc các email có chứa mã độc, virus, link đính kèm độc hại, … thông qua việc cập nhật cơ sở dữ liệu từ nhà cung cấp. Ngoài ra, Giải pháp lọc thư rác thường hỗ trợ thiết lập các chính sách cho phù hợp với môi trường doanh nghiệp.

Hướng dẫn này có ích cho bạn?

Hướng dẫn liên quan