Hướng dẫn đăng ký dịch vụ hosting Cloudzone

Điều kiện: đã có tài khoản tại trang quản trị https://customer.cloudzone.vn. Trong trường hợp chưa có tài khoản, bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn tạo tài khoản Cloudzone tại đây.

Để đăng ký dịch vụ, bạn làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Trong giao diện Client Arena. Trên thanh menu chọn “Dịch vụ” -> “Đăng ký dịch vụ”

Đăng ký dịch vụ Cloudzone

Bước 2: Trong giao diện “Đăng ký dịch vụ”, chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Ví dụ. chọn “Student Package”. Sau đó trong giao diện “Student Package” chọn gói “Web Hosting Basic” và “Đăng ký ngay”.

Lưu ý: Student Package là gói dịch vụ dành riêng cho sinh viên được Cloudzone hỗ trợ riêng trong các chương trình hợp tác, hỗ trợ cho các trung tâm đào tạo CNTT và các trường đại học tại các phân ngành có liên quan đến CNTT.

Đăng ký dịch vụ Cloudzone

Bước 3: Trong giao diện đăng ký chọn “Tôi đã có tên miền và sẽ tự cập nhật DNS”

Đăng ký dịch vụ Cloudzone

Các bạn nhập tên domain và phần mở rộng của domain.

Lưu ý: domain này là domain của khách hàng đã mua. Trong 1 số trường hợp đối với các bạn sinh viên, Cloudzone sẽ tài trợ subdomain cho các bạn dưới dạng tenhocvien.cloudzone.vn hoặc 1 tên miền khác do Cloudzone cung cấp.

Ví dụ, ở đây sẽ nhập domain là: letanhien.cloudzone.vn. Và bấm “Đăng Ký”

Bước 4: Tại giao diện “Xem lại và thanh toán”, các bạn kiểm tra lại tên domain mình đã đăng ký và nhập mã khuyến mãi (nếu có).

Hướng dẫn đăng ký

Khi hệ thông kiểm tra xong các bạn chọn vào phần “Kiểm tra”

Hướng dẫn đăng ký

Lưu ý: ở đây minh họa mã khuyến mãi là “iViettech-2019-04”. Mã khuyến mãi chỉ có trong 1 số trường hợp khuyến mãi hoặc tài trợ theo chương trình của Cloudzone.

Bước 5: Hoàn thành đăng ký. Tích chọn đồng ý với “Điều khoản của dịch vụ” và Chọn “Đặt hàng” và sau đó sẽ hiện ra màn hình xác nhận đơn hàng đã được đặt thành công.

Huong dan dang ky cloudzone

Hướng dẫn đăng ký Cloudzone

Bước 6: Nhận thông tin và tài khoản trong email

Khi hoàn thành đăng ký, tùy vào gói dịch vụ và hình thức thanh toán, hệ thống sẽ tự động cài đặt và tạo hosting, sau đó sẽ gởi email tài khoản hosting cho khách hàng.

Tài khoản hosting

Lưu ý: đối với các gói dịch vụ miễn phí, hoặc dịch vụ có phí nhưng quý khách hàng có mã giảm giá 100% dịch vụ, thì dịch vụ sẽ được cài đặt hoàn toàn tự động. Đối với các gói dịch vụ cần phải trả phí, việc thanh toán của khách hàng qua chuyển khoản sẽ được xác nhận trước, sau đó dịch vụ mới được khởi tạo tự động và gởi về email cho khách.

Quý khách tham khảo “Hướng dẫn thanh toán” tại đây.

Hướng dẫn sử dụng Direct Admin Hosting.

Hướng dẫn sử dụng cPanel Hosting.

Hướng dẫn này có ích cho bạn?

Hướng dẫn liên quan